Hubei Hongcheng หมิงเคมี จำกัด

อยู่รอดได้ด้วยคุณภาพพัฒนาโดยนวัตกรรม

ความซื่อสัตย์สุจริตตามผลประโยชน์ร่วมกันและชนะ;

ขึ้นอยู่กับประเทศที่ให้บริการทั่วโลก

บ้าน
ผลิตภัณฑ์
เกี่ยวกับเรา
ทัวร์โรงงาน
ควบคุมคุณภาพ
ติดต่อเรา
ขออ้าง
บ้าน ผลิตภัณฑ์วัตถุดิบยา

CAS 58-33-3 Promethazine Hydrochloride Antihistamine ที่ใช้งานส่วนผสมยา

เป็นความร่วมมือครั้งที่ 5 และเป็นพันธมิตรที่ยอดเยี่ยม ผู้จัดการมีความเป็นส่วนตัวและน่าสนใจ

—— Alice Ross

เป็นครั้งแรกที่เจ้านายมีความอดทนมากรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ที่มีความชัดเจนมากและน่ารื่นรมย์

—— โทมัส Codlow Ochalov

เป็นหุ้นส่วนที่ดี ผลิตภัณฑ์ได้รับและมีผลดีมาก

—— ปั้นจั่นจอร์จ

สนทนาออนไลน์ตอนนี้ฉัน

CAS 58-33-3 Promethazine Hydrochloride Antihistamine ที่ใช้งานส่วนผสมยา

ประเทศจีน CAS 58-33-3 Promethazine Hydrochloride Antihistamine ที่ใช้งานส่วนผสมยา ผู้ผลิต
CAS 58-33-3 Promethazine Hydrochloride Antihistamine ที่ใช้งานส่วนผสมยา ผู้ผลิต CAS 58-33-3 Promethazine Hydrochloride Antihistamine ที่ใช้งานส่วนผสมยา ผู้ผลิต CAS 58-33-3 Promethazine Hydrochloride Antihistamine ที่ใช้งานส่วนผสมยา ผู้ผลิต CAS 58-33-3 Promethazine Hydrochloride Antihistamine ที่ใช้งานส่วนผสมยา ผู้ผลิต

ภาพใหญ่ :  CAS 58-33-3 Promethazine Hydrochloride Antihistamine ที่ใช้งานส่วนผสมยา

รายละเอียดสินค้า:

สถานที่กำเนิด: จีน
ชื่อแบรนด์: Promethazine hydrochloride
ได้รับการรับรอง: GMP
หมายเลขรุ่น: prms0205

การชำระเงิน:

จำนวนสั่งซื้อขั้นต่ำ: 1 กก.
ราคา: Negotiable
รายละเอียดการบรรจุ: 25 กิโลกรัม / ถุง
เวลาการส่งมอบ: 3 ~ 5 สัปดาห์วันหลังจากการชำระเงิน
เงื่อนไขการชำระเงิน: เวสเทิร์นยูเนี่ยน T / T
สามารถในการผลิต: 10000kg / เดือน
ติดต่อ
รายละเอียดสินค้า
ชื่อภาษาอังกฤษ: โพรเมทาซีนไฮโดรคลอไรด์ CAS:: 58-33-3
MF:: C17H21ClN2S EINECS:: 200-375-2
ชื่ออื่น ๆ:: 10H-Phenothiazine-10-ethanamine, N, N, α-trimethyl-, โมโนไฮโดรคลอไรด์ โพรเมทาซีนไฮโดรคลอไรด์; โพรเ ลักษณะที่ปรากฏ:: สีขาวเป็นผงสีขาว
แอพลิเคชัน:: แพ้เยื่อเมือกป้องกันผิวหนัง skin รักษาอาการเมา motion สงบสะกดจิต ความบริสุทธิ์:: > 99%
PSA:: 31.78000 LogP:: 5.10640
แสงสูง:

pharmaceutical industry raw materials

,

medicine raw material

CAS 58-33-3 Promethazine Hydrochloride, ส่วนผสมยาที่ใช้งานของ Antihistamine

ชื่อผลิตภัณฑ์: โพรเมทาซีนไฮโดรคลอไรด์
ชื่อพ้อง: 10- (2 dimethylaminopropyl) phenothiazinehydrochloride; 10 (3-dimethylaminoisopropyl) phenothiazinehydrochloride; atosil; diprasine; diprazin; dorme; fellozine; fenergan
CAS: 58-33-3
MF: C17H21ClN2S
เมกะวัตต์: 320.88
EINECS: 200-375-2
หมวดหมู่สินค้า: - ; ส่วนผสมยาที่ใช้งาน ; สารเคมีขั้นกลางและดี ; เวชภัณฑ์ สารประกอบซัลเฟอร์และซีลีเนียม ; ตัวรับฮีสตามีน ; API ; COLACE ; สารยับยั้ง
ไฟล์ Mol: 58-33-3.mol
โครงสร้างโพรเมทาซีนไฮโดรคลอไรด์
พรอมเมทาซีนไฮโดรคลอไรด์สมบัติทางเคมี
จุดหลอมเหลว 230-232 ° C
Fp 9 ℃
อุณหภูมิการเก็บรักษา ตู้เย็น
สามารถในการละลาย ละลายได้ดีในน้ำละลายได้ในเอทานอล (ร้อยละ 96) และเมทิลคลอไรด์
ฟอร์ม เรียบร้อย
PH pH (50g / L, 25 ℃): 4.0 ~ 6.0
λmax 297nm (H2O) (ไฟ.)
เมอร์ค 14,7786
BRN 4166397
InChIKey XXPDBLUZJRXNNZ-UHFFFAOYSA-N
อ้างอิง CAS DataBase 58-33-3 (การอ้างอิงฐานข้อมูล CAS Data)
ระบบรีจิสทรีของ EPA 10H-Phenothiazine- 10-ethanamine, N, N, .alpha. -trimethyl-, monohydrochloride (58-33-3)
ข้อมูลด้านความปลอดภัย
รหัสอันตราย Xn, N
แถลงการณ์ความเสี่ยง 22-36 / 37 / 38-51 / 53-43-20 / 22
ข้อความด้านความปลอดภัย 26-36-61-60-36 / 37 / 39-28-22
RIDADR สหประชาชาติ 2811 6.1 / PG 3
WGK เยอรมนี 3
RTECS SO8225000
HazardClass 6.1 (ข)
PackingGroup III
รหัส HS 29343000
ความเป็นพิษ LD50 iv ในหนู: 55.0 mg / kg (Rajsner)
ข้อมูลความปลอดภัยของสารเคมี
ผู้ให้บริการ ภาษา
10- (2-Dimethylamino-1-propyl) ฟีโนไทอาซีนไฮโดรคลอไรด์ อังกฤษ
SigmaAldrich อังกฤษ
การใช้ Promethazine Hydrochloride และการสังเคราะห์
ภาพรวม พรอมเมทาซีน (PM) (RS) -N, N-dimethyl-1- (10H-phenothiazine-10-yl) โพรเพน -2-amine ไฮโดรคลอไรด์) เป็นอนุพันธ์ของฟีโนไทซีน มันเป็นยาต้านไวรัสตัวรับ H1, antihistamine และ antiemetic ยารุ่นแรกและยังสามารถมีผลกดประสาทที่แข็งแกร่ง [1] โพรเมทาซีนมีผลต่อช่องทางไอออนลิแกนด์ gated เช่น purinergic P2 หรือตัวรับ AC cholinergic และช่องทางไอออนที่ขึ้นอยู่กับแรงดันไฟฟ้าเช่นโซเดียมแคลเซียมหรือโพแทสเซียม
นอกจากนี้ผลกระทบเหล่านี้โพรทามีนยังยับยั้งสมองNaþKþ-ATPase และรูขุมขนเปลี่ยนผ่านการซึมผ่านของไมโทคอนเดรีย นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2489 มันถูกนำมาใช้ในการป้องกันและรักษาอาการคลื่นไส้และอาเจียนที่เกิดจากการรักษาด้วยยาเสพติดไมเกรนเอพมะเร็งเคมีบำบัดและอื่น ๆ [2] ในขณะเดียวกันก็เห็นได้ชัดว่ายานี้โต้ตอบกับตัวรับที่แตกต่างกันมากมาย มันทำงานได้โดยการเปลี่ยนการกระทำของสารเคมีในสมองและเป็น antihistamine [2] ใช้ในการรักษาอาการแพ้เช่นคัน, น้ำมูกไหล, จาม, คันตาหรือน้ำตาไหล, ลมพิษ, และผื่นคันที่ผิวหนัง, เพื่อป้องกันอาการเมารถ, และรักษาอาการคลื่นไส้และอาเจียนหลังการผ่าตัดและเป็นยาระงับประสาทหรือนอนหลับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง อย่างไรก็ตามยาแก้แพ้ในช่องปากรุ่นที่สองเป็นตัวเลือกสำหรับการรักษาบรรทัดแรกสำหรับโรคจมูกอักเสบภูมิแพ้และลมพิษแม้ว่ายาแก้แพ้รุ่นแรกเฉพาะที่ยังคงกำหนดโดยแพทย์และเภสัชกรทั่วไปโดยไม่ต้องคำนึงถึงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ การรักษาปัญหาผิวหนังหลายอย่าง [3-8]

รูปที่ 1 โครงสร้างทางเคมีของโพเมทาซีน
เภสัช PM ถูกดูดซึมได้ดีจากทางเดินอาหาร ความเข้มข้นของพลาสม่าสูงสุดเกิดขึ้นหลังจาก 2 ถึง 3 ชั่วโมงเมื่อมีการใช้ยาเมตาซีนในการรับประทาน (25 ถึง 50 มก.) หรือเข้ากล้ามเนื้อ (25 มก.) หลังจากการบริหารทางทวารหนักของพรอมเมทาซีนในสูตรเหน็บยาจะพบความเข้มข้นของพลาสม่าสูงสุดในเวลาประมาณ 8 ชั่วโมง การดูดซึมในช่องปากอยู่ที่ประมาณ 25% การดูดซึมทางทวารหนักได้รับการรายงานที่ 23% พรอเมทาซีนมีการกระจายอย่างกว้างขวางในเนื้อเยื่อของร่างกายและมีการกระจายในปริมาณมากตามการบริหารช่องปากและกล้ามเนื้อ พรอมเมทาซีนมีรายงานว่ามีโปรตีนที่ถูกผูกไว้ 93% เมื่อพิจารณาจากแก๊สโครมาโตกราฟีและเป็นโปรตีน 76-80% เมื่อพิจารณาโดย HPLC พรอมเมทาซีนข้ามรกอย่างรวดเร็วโดยปรากฏในเลือดจากสายสะดือภายใน 1.5 นาทีเมื่อได้รับทางหลอดเลือดดำในระยะเวลาหนึ่ง พรอมเมซีนผ่านอุปสรรคสมองเลือด การกำจัดครึ่งชีวิตของโพรทามีนหลังจากการบริหารช่องปากนั้นอยู่ในช่วง 12 ถึง 15 ชั่วโมง หลังจากการให้ทางหลอดเลือดดำขนาด 12.5 มก. ความเข้มข้นของเลือดของโพรทามีนลดลงทางชีวภาพแทนโดยใช้เทอร์มินัลกำจัดครึ่งชีวิต 12 ชั่วโมง [5] PM ถูกเมแทบอลิซึมโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรเมทาซีนซัลเฟตออกไซด์และระดับที่น้อยกว่า desmethylpromethazine เว็บไซต์หลักของเมตาบอลิซึมคือตับและยาเสพติดอยู่ภายใต้การเปลี่ยนรูปทางชีวภาพของตับผ่านรอบแรกที่กว้างขวางอธิบายการดูดซึมในช่องปากของ 25% การเผาผลาญยังเกิดขึ้นในผนังลำไส้ แต่ในระดับที่น้อยกว่าการตั้งสมมติฐานก่อนหน้านี้ sulphoxide metabolite ไม่ได้รับการตรวจพบหลังจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อเนื่องจากระดับการหมุนเวียนอาจต่ำกว่าขีด จำกัด การตรวจจับเชิงวิเคราะห์เนื่องจากการรวมกันของการดูดซึมช้าปริมาณต่ำ (50% ของปาก) และบายพาสของการเผาผลาญผ่านในตับ [3] การกำจัดส่วนใหญ่เกิดจากการเผาผลาญของตับ ไม่พบหลักฐานที่บ่งบอกว่าสารเมตาโบไลต์ของโปรเมทาซีนมีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาหรือทางพิษวิทยา พรอมเมทาซีนไม่ได้รับการตรวจพบอย่างน่าเชื่อถือในนมแม่ [4]
ตัวชี้วัด PM ใช้สำหรับรักษาอาการแพ้ซึ่งมักได้รับในเวลากลางคืนเนื่องจากมีฤทธิ์กดประสาท ปฏิกิริยาการแพ้ยาและเงื่อนไขการแพ้ยายังได้รับการรักษาด้วยโพเมทาซีนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีฉุกเฉิน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการรักษาอาการของโรคหอบหืดโรคปอดบวมหรือการติดเชื้อทางเดินหายใจส่วนล่างอื่น ๆ ในความเป็นจริงการรักษาด้วยการสูดดมเพื่อบรรเทาอาการกระตุกหลอดลมทำโดยเกลือของสี่ บางครั้ง PM ใช้สำหรับผลยากล่อมประสาทและในบางประเทศมีการทำตลาดเพื่อจุดประสงค์นี้รวมถึงความใจเย็นของเด็กเล็กที่ใช้ยานอนหลับทางจมูกหรืออาจใช้เป็นยาระงับความรู้สึกเพื่อลดความวิตกกังวลหรือลดความวิตกกังวลหลังผ่าตัด คลื่นไส้และอาเจียนเป็นอุปกรณ์ที่ควบคุมปริมาณรังสี ยาเสพติดมักจะได้รับร่วมกับยาแก้ปวดยาเสพติดเช่น pethidine โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสูติศาสตร์ ก่อนรับประทานพรอเมทาซีนมีประสิทธิภาพในการป้องกันอาการเมารถ การอาเจียนจากสาเหตุอื่นสามารถรักษาได้ในขนาดที่สูงขึ้นหรือมากขึ้น
การรวมกันของฮีสตามี H1R และ H4R เป็นปรปักษ์กันใช้ในการรักษาความผิดปกติของเนื้องอกที่ประกอบด้วยสารพิษในเซลล์เป็นตัวแทนในการป้องกันความต้านทาน multidrug [9] มันยังใช้เป็นช่องคลอดอสุจิฆ่าเชื้อคุมกำเนิดเนื่องจากโพรทามีนไฮโดรคลอไรด์มีฤทธิ์ฆ่าตัวอสุจิที่รุนแรงหรือเป็นการรักษาด้วยยาต้านจุลชีพโดยการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย การเตรียมการอาบน้ำซึ่งประกอบด้วยฮีสตามีน H1- ปฏิปักษ์ยับยั้งการสลายตัวของกรดไฮยาลูโรนิกมีบทบาทสำคัญในการดูดซึมและความตึงเครียดของผิวเพื่อปรับปรุงผิวหยาบหรือแห้ง เครื่องสำอางนี้สามารถใช้ในรูปแบบเช่นเจล, ครีม, สเปรย์, cataplasm, โลชั่น, แพ็ค, โลชั่นน้ำนมหรือผง นอกจากนี้ยังสามารถเป็นสารยับยั้งการสร้างเมลาโนมิซิสซิงก์ซึ่งมีประโยชน์ในการเป็นเครื่องสำอางบำรุงผิว, สารป้องกันการเกิดริ้วรอยและอื่น ๆ โดยการใช้สารประกอบฟีโนไทอาซีนที่มีฤทธิ์ยับยั้งเมลาโนซิเนซิส การใช้ PM สามารถใช้รักษาโรคริดสีดวงทวารได้โดยไม่มีอาการปวดไม่มีผลข้างเคียงไม่มีการผ่าตัดและไม่มีการรักษาในโรงพยาบาล แต่มีต้นทุนต่ำ [10–12] พรอมเมทาซีนถูกใช้ในการควบคุมความผิดปกติของ extrapyramidal ในเด็กที่เกิดจาก metoclopramide และ dyskinesia ที่เกิดจาก levodopa ในผู้ป่วยที่เป็นโรคพาร์กินสัน ในเด็กเล็กที่ได้รับการรักษาทางทันตกรรมแนะนำว่าสามารถใช้โพเมทาซีนร่วมกับคลอร์ไฮเดรตเพื่อสร้างความใจเย็นเนื่องจากพบว่ามีอาการคลื่นไส้น้อยกว่าการให้คลอเรตไฮเดรตเพียงอย่างเดียว ในบางประเทศมีโปรเมทาซีนเป็นครีม 2% โดยไม่ต้องมีใบสั่งแพทย์สำหรับการรักษาสภาพผิวที่แพ้แมลงกัดต่อยและแผลไหม้
โหมดของการกระทำ พรอมเมทาซีนเป็นยาฟีโนไทอาซีนต่อต้านฮิสตามีนซึ่งเป็นปฏิปักษ์กับผลกระทบส่วนกลางและส่วนปลายของฮีสตามีนที่สื่อกลางโดยผู้รับฮีสตามีน H1 ยาเสพติดไม่ทำให้กลายเป็นฮีสตามีนที่ตัวรับ H2 ยาแก้แพ้สามารถแข่งขันกันเป็นส่วนใหญ่ของกล้ามเนื้อเรียบกระตุ้นการกระทำของฮีสตามีในตัวรับ H1 ของระบบทางเดินอาหาร, มดลูก, หลอดเลือดใหญ่และกล้ามเนื้อหลอดลม การเพิ่มการซึมผ่านของเส้นเลือดฝอยและการก่อตัวของบวมเปลวไฟและอาการคันซึ่งเป็นผลมาจากการกระทำของฮีสตามีนบนตัวรับ H1 นอกจากนี้ยังมีการต่อต้านอย่างมีประสิทธิภาพ พรอมเมทาซีนดูเหมือนจะทำหน้าที่ปิดกั้นไซต์ตัวรับ H1 เพื่อป้องกันการกระทำของฮีสตามีนในเซลล์ พรอมเมทาซีนจะข้ามกำแพงสมองเลือดอย่างรวดเร็วและเป็นที่เชื่อกันว่ายาระงับประสาทเกิดจากการปิดกั้นตัวรับ H1 ในสมอง พรอมเมทาซีนไม่ได้ใช้ในทางคลินิกสำหรับคุณสมบัติด้านจิตเวช แต่เหมือนกับฟีโนไทอาซีนอื่น ๆ ที่จัดแสดงคุณสมบัติของยาต้านมะเร็ง ผล antiemetic ของ promethazine อาจเกิดจากการปิดกั้นของผู้รับ dopaminergic ในโซนทริกเกอร์ chemoreceptor (CTZ) ของไขกระดูก พรอมเมทาซีนมีคุณสมบัติ anticholinergic ที่แข็งแกร่งปิดกั้นการตอบสนองต่อ acetylcholine ที่ไกล่เกลี่ยโดยตัวรับ muscarinic การกระทำที่คล้าย atropine เหล่านี้มีผลต่อผลข้างเคียงที่พบในการใช้ยาของคลินิก พรอมเมทาซีนยังมีสรรพคุณในการลดอาการแพ้ที่อาจเกิดจากการใช้ยาต้านจุลชีพกลาง ในความเข้มข้นสูงกว่าหลายเท่าที่จำเป็นในการทำให้กลายเป็นฮีสตามีนในปริมาณที่สูง พรอมเมทาซีนยังแสดงให้เห็นว่าสามารถยับยั้งการสร้างความสงบ ผู้เขียนได้ชี้ให้เห็นว่าการยับยั้งการสงบของเม็ดเลือดแดงโดยโปรเมตาซีนอาจเป็นกลไกที่เกี่ยวข้องกับการปิดกั้นการหลั่งฮีสตามีนในระดับเซลล์ [14]
ปฏิกิริยาไม่พึงประสงค์ ตำราอ้างอิงส่วนใหญ่ชี้ให้เห็นว่าความเป็นพิษของโพรทาซีนมีสาเหตุหลักมาจากการกระทำของ anticholinergic ที่ตัวรับ muscarinic อาการและอาการแสดงของการเป็นพิษมากมายคล้ายกับที่สังเกตด้วย atropine ในการปรากฏตัวของผล anticholinergic อาการร้ายแรงเช่นอาการชักภาพหลอนความดันโลหิตสูงและภาวะได้รับการกลับรายการโดยการบริหารของร่างกาย นอกจากผลกระทบของ anticholinergic 5 แล้วโปรเมทาซีนยังสามารถแสดงผลพิษที่เป็นแบบฉบับของฟีโนไทซียารักษาโรคจิต ภาวะความดันโลหิตสูงและสัญญาณ extrapyramidal อาจเนื่องมาจากการกระทำของ antidopaminergic ของ promethazine [13]
ผลข้างเคียงที่มักจะรายงานคือปัญหาการหายใจรุนแรงหรือเสียชีวิตในเด็กอายุน้อยกว่า 2 ปี ในผู้ใหญ่ overdosage มักจะโดดเด่นด้วยภาวะซึมเศร้าของระบบประสาทส่วนกลางส่งผลให้เกิดความใจเย็นและอาการโคม่าบางครั้งตามด้วยความตื่นเต้น ในเด็กเล็กการกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลางเป็นสิ่งสำคัญ อาการรวมถึงการกระตุ้น, หลอน, dystonias, และชักเป็นครั้งคราว อาการ Anticholinergic เช่นปากแห้ง mydriasis และการมองเห็นไม่ชัดมักเกิดขึ้น การให้ยาเกินขนาดอาจมีอาการของระบบทางเดินหายใจเช่นหัวใจเต้นช้าหายใจอิศวรความดันโลหิตสูงหรือความดันเลือดต่ำ ความใจเย็นตั้งแต่อาการง่วงนอนเล็กน้อยไปจนถึงการนอนหลับสนิทอาจเป็นผลกระทบที่พบบ่อยที่สุด รายงานอาการวิงเวียน, ความอ่อนเพลีย, การประสานงานที่ถูกรบกวนและความอ่อนแอของกล้ามเนื้อ ผลกระทบต่อระบบทางเดินอาหาร ได้แก่ ความเจ็บปวดท้อง, คลื่นไส้, ท้องร่วง, หรือท้องผูกสามารถเกิดขึ้นได้. พรอมเมทาซีนยังสามารถทำให้เกิดปฏิกิริยาภูมิคุ้มกัน Leucopenia และ agranulocytosis เกิดขึ้นได้น้อยมากและมักเกิดขึ้นในผู้ป่วยที่ได้รับโพรทาซีนพร้อมกับยาอื่น ๆ ที่ทราบว่าก่อให้เกิดผลกระทบเหล่านี้ ดีซ่านและจ้ำ thrombocytopenic มีรายงานน้อยมาก ผลกระทบ Extrapyramidal สามารถเกิดขึ้นได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปริมาณสูง ลิ่มเลือดอุดตันหลอดเลือดดำได้รับการรายงานที่เว็บไซต์ของการฉีดเข้าเส้นเลือดดำ Arteriospasm และเนื้อตายเน่าอาจติดตามฉีด intra-arterial โดยไม่ได้ตั้งใจ ภาวะซึมเศร้าทางเดินหายใจ, หยุดหายใจขณะหลับ, และอาการตายอย่างกะทันหันของทารก (SIDS) เกิดขึ้นในเด็กทารกหรือเด็กเล็กที่ได้รับโพรทามีนในปริมาณปกติ [15–19]
อ้างอิง
 1. K. Yanai“ กิจกรรม Anticholinergic ของ antihistamines,” ประสาทวิทยาคลินิก, ฉบับที่ 5 หมายเลข 123 4, pp. 633–634, 2012
 2. P. Tarkkila, K. Torn, M. Tuominen, และ L. Lindgren, "การเตรียมพรอมเมทาซีนและโพรเทอร์มัล scopolamine ช่วยลดอุบัติการณ์ของอาการคลื่นไส้และอาเจียนหลังจากมอร์ฟีนในช่องอก" Acta Anaesthesiologica Scandinavica, vol หมายเลข 39 7, pp. 983–986, 1995
 3. ER Scherl และ JF Wilson“ เปรียบเทียบ dihydroergotamine กับ metoclopramide เทียบกับ meperidine กับ promethazine ในการรักษาอาการปวดศีรษะไมเกรนเฉียบพลัน” 35, ไม่ 5, pp. 256–259, 1995
 4. AU Buzdar, L. Esparza, R. Natale et al.,“ Lorazepamenhancement ของประสิทธิภาพในการป้องกันการเกิด dexamethasone และ promethazine: การศึกษาที่ควบคุมด้วยยาหลอก,” วารสารอเมริกันของคลินิกมะเร็ง, ฉบับที่ 5, หมายเลข 17 5, pp. 417–421, 1994
 5. JR Lackner และ A. Graybiel,“ การใช้โพรทาซีนซีนเพื่อเร่งการปรับตัวเพื่อกระตุ้นการเคลื่อนไหว,” วารสารเภสัชวิทยาคลินิก, ฉบับที่ หมายเลข 34 6, pp. 644–648, 1994
 6. TE Terndrup, DJ Dire, CM Madden, H. Davis, RM Cantor และ DP Gavula,“ การวิเคราะห์ที่คาดหวังของ meperidine เข้ากล้าม, promethazine และ chlorpromazine ในผู้ป่วยฉุกเฉินแผนกกุมารเวช,” พงศาวดารของเวชศาสตร์ฉุกเฉิน, ฉบับที่, หมายเลข 20 1, pp. 31–35, 1991
 7. TK Lin, MQMan, JL Santiago et al.“ ยาแก้แพ้เฉพาะที่แสดงฤทธิ์ต้านการอักเสบที่มีศักยภาพซึ่งเชื่อมโยงกับส่วนหนึ่งของฟังก์ชั่นการซึมผ่านของสิ่งกีดขวางที่เพิ่มมากขึ้น” วารสารโรคผิวหนังสืบสวนฉบับที่ 5 133, ไม่มี 2, pp. 469–478, 2013
 8. S. Ljubojevi´c และ J. Lipozenci´c,“ ปฏิกิริยาต่อแมลงและกัดต่อย,” Acta Medica Croatica, vol. หมายเลข 65 2, pp. 137–139, 2011
 9. B. Blaya, F. Nicolau-Galm´es, SM Jangi et al., "ฮีสตามีนและฮีสตามีนรับศัตรูในชีววิทยามะเร็ง," การอักเสบและโรคภูมิแพ้ - เป้าหมายยาฉบับที่ 9 หมายเลข 3, pp. 146–157, 2010
 10. C. Vidal Pan, A. Gonz´alez Quintela, P. Galdos Anuncibay และ J. Mateo Vic,“ พิษจากเมทาทาทาทาทาเฉพาะทาง,” การวิจัยทางการแพทย์ในปัจจุบัน 28, ไม่มี 4, pp. 623–642, 2012
 11. K. Yanai“ กิจกรรม Anticholinergic ของ antihistamines,” ประสาทวิทยาคลินิก, ฉบับที่ 5 หมายเลข 123 4, pp. 633–634, 2012
 12. X.-C. Wang, J.-G. ฮงและ X.-Q หยาง“ การอภิปรายเกี่ยวกับการใช้พรอมเมทาซีน” วารสารกุมารเวชศาสตร์จีนฉบับที่ 5 48 ไม่มี 7, pp. 557–558, 2010
 13. “ ไม่ควรใช้พรอมเมทาซีนสำหรับทารก” Pharmazie, vol. หมายเลข 65 5, pp. 339–342, 2010
 14. KAJAlKhaja, TMAlAnsari, AHH Damanhori, andR.P. Sequeira,“ การประเมินการใช้ยาและข้อผิดพลาดในการสั่งยาของทารก: การศึกษาตามใบสั่งแพทย์เบื้องต้น,” นโยบายสุขภาพ, ฉบับที่, 81, หมายเลข 2-3, pp. 350–357, 2007
 15. ม.ร.ว. โคเฮน“ ความถี่และความรุนแรงของรายงานเหตุการณ์ไม่พึงประสงค์โพรทาซีนมีพันธะต่อการแจ้งเตือน ISMP” วารสารคณะกรรมาธิการร่วมด้านคุณภาพและความปลอดภัยของผู้ป่วยฉบับที่ 5 หมายเลข 36 3, pp. 143–144, 2010
 16. J. Lazarou, BH Pomeranz, และ PN Corey, "อุบัติการณ์ของอาการไม่พึงประสงค์จากยาในผู้ป่วยในโรงพยาบาล: การวิเคราะห์อภิมานของการศึกษาที่คาดหวัง," วารสารสมาคมการแพทย์อเมริกัน, ฉบับที่. 279, ไม่ 15, pp. 1200–1205, 1998
 17. TKGandhi, SNWeingart, J.Borus et al.,“ เหตุการณ์ไม่พึงประสงค์ในการดูแลผู้ป่วยนอก” วารสารการแพทย์นิวอิงแลนด์ฉบับที่ 5 348 หมายเลข 16, pp. 1556–1564, 2003
 18. D. Vervloet และ S. Durham,“ ABC ของอาการแพ้: อาการไม่พึงประสงค์จากยา,” British Medical Journal, vol. หมายเลข 316 7143, pp. 1511–1514, 1998
 19. LM Sylvia,“ การแพ้ยา, pseudoallergy, และโรคผิวหนัง” ในโรคที่เกิดจากยา: การป้องกัน, การตรวจจับ, และการจัดการ, JE Tisdale และ DA Miller, Eds, สังคมอเมริกันเภสัชกรระบบสุขภาพ, Bethesda, Md, USA, 2nd ฉบับ, 2010
คุณสมบัติทางเคมี สีขาวทึบ
การใช้ประโยชน์ ยาแก้แพ้, antiemetic, CNS depressant
การใช้ประโยชน์ น้ำยาปรับอุจจาระ
การใช้ประโยชน์ ใช้รักษาอาการแพ้และคลื่นไส้ / อาเจียน
คำนิยาม ChEBI: เกลือไฮโดรคลอไรด์ของโพเมทาซีน
การใช้ประโยชน์ โพรเมทาซีนเป็นฮิสตามีนตัวรับ H1 ตัวแรก (Ki = 2.6 nM) ซึ่งมีรายงานการต่อต้านแอนติสตามีนในหนูตะเภาและหนูที่ค่า ED50 เท่ากับ 0.43 และ 5.9 มก. / กก. ตามลำดับ พรอมเมทาซีนสามารถแทรกซึมระบบประสาทส่วนกลางทำให้เกิดกิจกรรมรับตัวรับกลาง H1 ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับคุณสมบัติของยากล่อมประสาทและยังสามารถยับยั้งตัวรับ muscarinic acetylcholine receptors (Ki = 22 nM) นอกจากนี้โพรทามีน 32 มก. / กก. แสดงให้เห็นถึงฤทธิ์ต้าน antiemetic ในรูปแบบคุ้ยเขี่ยของอาการเมาหรือคลื่นไส้ที่เกิดจากเคมีบำบัด

รายละเอียดการติดต่อ
Hubei Hongcheng Ming Chemical Co., Ltd.

ผู้ติดต่อ: Yang

ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)