Hubei Hongcheng หมิงเคมี จำกัด

อยู่รอดได้ด้วยคุณภาพพัฒนาโดยนวัตกรรม

ความซื่อสัตย์สุจริตตามผลประโยชน์ร่วมกันและชนะ;

ขึ้นอยู่กับประเทศที่ให้บริการทั่วโลก

บ้าน
ผลิตภัณฑ์
เกี่ยวกับเรา
ทัวร์โรงงาน
ควบคุมคุณภาพ
ติดต่อเรา
ขออ้าง
บ้าน ผลิตภัณฑ์พลวง Iii ออกไซด์

ตัวทำละลายและรีเอเจนต์ Dimethyl Sulfoxide การคัดเลือกเฉพาะทางเลือก CAS 67-68-5

เป็นความร่วมมือครั้งที่ 5 และเป็นพันธมิตรที่ยอดเยี่ยม ผู้จัดการมีความเป็นส่วนตัวและน่าสนใจ

—— Alice Ross

เป็นครั้งแรกที่เจ้านายมีความอดทนมากรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ที่มีความชัดเจนมากและน่ารื่นรมย์

—— โทมัส Codlow Ochalov

เป็นหุ้นส่วนที่ดี ผลิตภัณฑ์ได้รับและมีผลดีมาก

—— ปั้นจั่นจอร์จ

สนทนาออนไลน์ตอนนี้ฉัน

ตัวทำละลายและรีเอเจนต์ Dimethyl Sulfoxide การคัดเลือกเฉพาะทางเลือก CAS 67-68-5

ประเทศจีน ตัวทำละลายและรีเอเจนต์ Dimethyl Sulfoxide การคัดเลือกเฉพาะทางเลือก CAS 67-68-5 ผู้ผลิต

ภาพใหญ่ :  ตัวทำละลายและรีเอเจนต์ Dimethyl Sulfoxide การคัดเลือกเฉพาะทางเลือก CAS 67-68-5

รายละเอียดสินค้า:

สถานที่กำเนิด: จีน
ชื่อแบรนด์: Dimethyl sulfoxide
ได้รับการรับรอง: GMP
หมายเลขรุ่น: ai2023

การชำระเงิน:

จำนวนสั่งซื้อขั้นต่ำ: 1 กก.
ราคา: Negotiable
รายละเอียดการบรรจุ: 25kg / บาร์เรล
เวลาการส่งมอบ: 3 ~ 5 วันหลังจากชำระเงิน
เงื่อนไขการชำระเงิน: Western Union, T / T, L / C
สามารถในการผลิต: 10000kg / เดือน
ติดต่อ
รายละเอียดสินค้า
ชื่อภาษาอังกฤษ: Dimethyl sulfoxide CAS:: 67-68-5
MF:: C2H6OS EINECS:: 200-664-3
ชื่ออื่น ๆ:: มีเทน, sulfinylbis-; (Methylsulfinyl) ก๊าซมีเทน; ลักษณะที่ปรากฏ:: ของเหลวไม่มีสี
แอพลิเคชัน:: ตัวทำละลายและสารทำปฏิกิริยา ความบริสุทธิ์:: > 99%
PSA:: 36.28000 LogP:: 0.86040
แสงสูง:

antimony iii sulfide

,

magnesium silicide

ตัวทำละลายและรีเอเจนต์ Dimethyl Sulfoxide, การสกัดแบบ Selectivity สูง

ชื่อผลิตภัณฑ์: Dimethyl sulfoxide
ชื่อพ้อง: Doligur; Domoso; Dromisol; Durasorb; Gamasol 90; gamasol90; Herpid; Hyadur
CAS: 67-68-5
MF: C2H6OS
เมกะวัตต์: 78.13
EINECS: 200-664-3
หมวดหมู่สินค้า: สารอินทรีย์และสารอินทรีย์สารอินทรีย์สารเคมีวิเคราะห์ตัวทำละลายสำหรับ HPLC และสเปคโตรโฟโตเมทสารละลายสำหรับสเปกโตรโฟโตเมตรีสารประกอบกำมะถัน (สำหรับสังเคราะห์) เคมีอินทรีย์สังเคราะห์ Dimethyl Sulfoxide (DMSO) สารละลายไฮดรัสตัวทำละลายโดยการประยุกต์ใช้ตัวทำละลายตามประเภท ตัวทำละลาย, ขวดพลาสติก, รีเอเจนต์การวิเคราะห์, รีเอเจนต์ในการวิเคราะห์เพื่อการใช้งานทั่วไป, วิเคราะห์ / โครมาโตกราฟี, ซีดี, Puriss pa ACS, ขวดตัวทำละลาย, ตัวเลือกการบรรจุตัวทำละลาย, การวิเคราะห์การทำปฏิกิริยาของเซลล์ BRDU, การเพาะเลี้ยงเซลล์, การแช่เย็นของเซลล์และรีเอเจนต์ ความเครียด reticulum endoplasmic เซลล์ต้นกำเนิดเซลล์ทั่วไป Hybridoma แพลตฟอร์ม Reagents Hybridoma รีเอเจนต์วิทยาศาสตร์ชีวภาพสำหรับการเพาะเลี้ยงเซลล์ Reagents และอาหารเสริมปราศจากเซรามิคเซลล์ต้นกำเนิดเซลล์ Biology เซลล์สัญญาณและประสาทวิทยาศาสตร์ Core Bioreagents Cryopreservation ทั่วไป รีเอเจนต์, สิ่งจำเป็นสำหรับการวิจัย, การตายของเซลล์และวัฏจักรเซลล์, สารเคมีสำหรับวิทยาศาสตร์ชีวภาพสำหรับการทำกรดนิวคลีอิก, สารเคมีสำหรับวิทยาศาสตร์ชีวภาพสำหรับโปรตีน Expr สารเคมีชีวเคมีและรีเอเจนต์สารชีวเคมีสำหรับ PCR ชีววิทยาโมเลกุลส่วนประกอบของปฏิกิริยา PCR PCR / Amplification เทคโนโลยีชีวภาพของพืชตัวควบคุมการเจริญเติบโตของพืชวัฒนธรรมของพืชเนื้อเยื่อ ชีววิทยาเซลล์หลักของมนุษย์ระบบสื่อพิเศษเซลล์เม็ดเลือดขาวเทคโนโลยีชีวภาพตัวละลายเทคโนโลยีชีวภาพรีเอเจนต์สำหรับวิทยาศาสตร์ชีวภาพสำหรับการทำ Blotting ภาคเหนือและภาคใต้ผลิตภัณฑ์คอนเทนเนอร์ที่ส่งคืนขวดตรา / ขวด DMSO - Dimethyl sulfoxide; Reagents ชีววิทยาโมเลกุลβ; Analytical and Industrial Enzymes และ Substrates Biochemicals เอนไซม์ -Glucuronidase -Glucuronidase กลุ่มการวิเคราะห์ยาเสพติดสารยับยั้งชีวิต Reagents วิทยาศาสตร์สำหรับ RNAi แอ็กเซียล ACS และ Reagent Grade Solvents เกรด ACS ตัวแบ่งเกรด ACS ขวดแก้ว Amber กลองคอมโพสิตกลองผลิตภัณฑ์ Line สารละลายกึ่งตัวพิมพ์ใหญ่ผลิตภัณฑ์ VerSA Flow CHROMASOLV Plus สารรีเอเจนต์โครมาโตกราฟี HPLC และ HPLC Plus Grade Solvents (CHROMASOLV) ตัวทำละลาย HPLC / UHPLC (CHROMA SOLV) ผลิตภัณฑ์ NOWPak; ตัวทำละลาย UHPLC (CHROMASOLV) Universal Solvent
Mol ไฟล์: 67-68-5.mol
โครงสร้าง dimethyl sulfoxide
คุณสมบัติทางเคมีของ dimethyl sulfoxide
จุดหลอมเหลว 18.4 ° C
จุดเดือด 189 ° C (สว่าง)
ความหนาแน่น 1.100 g / mL ที่ 20 ° C
ความหนาแน่นของไอ 2.7 (เทียบกับอากาศ)
ความดันไอ 0.42 มม. ปรอท (20 องศาเซลเซียส)
ดัชนีหักเห n 20 / D 1.479 (สว่าง)
FEMA 3875 | METHYLSULFINYLMETHANE
Fp 192 ° F
อุณหภูมิในการจัดเก็บ เก็บที่ RT
สามารถในการละลาย H2O: ผสมกันได้ (สมบูรณ์)
PKA 35 (ที่ 25 ℃)
ฟอร์ม ของเหลว (ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิ)
สี ไม่มีสีชัดเจน
ขั้วสัมพัทธ์ 0.444
ขีด จำกัด ระเบิด 1.8-63.0% (V)
ความสามารถในการละลายน้ำ ละลายในน้ำเมทานอลอะซิโตนอีเทอร์เบนซีนคลอโรฟอร์ม
จุดเยือกแข็ง 18.4 ℃
รู้สึกไว สารดูดความชื้น
เมอร์ค 14,3259
BRN 506008
เสถียรภาพ: มีเสถียรภาพ ไม่เข้ากันได้กับวัสดุที่หลากหลายรวมทั้งกรดคลอไรด์กรดแก่ตัวออกซิไดซ์แรง oxidizing ตัวเร่งปฏิกิริยาฟอสฟอรัสเฮไลด์ความชื้นขนสัตว์ทองแดง + กรด trichloroacetic ใช้สารเคมีอย่างเหมาะสมกับวัสดุจำนวนมาก - ปรึกษาแผ่นข้อมูลฉบับเต็มก่อนใช้ สารดูดความชื้น
InChIKey IAZDPXIOMUYVGZ-UHFFFAOYSA-N
ข้อมูลอ้างอิงของ CAS Data 67-68-5 (การอ้างอิงฐานข้อมูล CAS)
NIST Chemistry Reference Dimethyl sulfoxide (67-68-5)
ระบบรีจิสทรีสาร EPA มีเธน sulfinylbis- (67-68-5)
ข้อมูลด้านความปลอดภัย
รหัสความเป็นอันตราย Xi
รายงานความเสี่ยง 36/37/38
คำแถลงเรื่องความปลอดภัย 24 / 25-37 / 39-26-36-23
RIDADR NA 1993 / PGIII
WGK Germany 1
RTECS PV6210000
F 3
TSCA ใช่
HS Code 29309070
ข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุอันตราย 67-68-5 (ข้อมูลเกี่ยวกับวัตถุอันตราย)
ความเป็นพิษ LD50 รับประทานในหนู: 17.9 ml / kg (Bartsch)
ข้อมูล MSDS
ผู้ให้บริการ ภาษา
Dimethyl sulfoxide อังกฤษ
SigmaAldrich อังกฤษ
ACROS อังกฤษ
ALFA อังกฤษ
Dimethyl sulfoxide การใช้และการสังเคราะห์
ภาพรวม dimethyl sulfoxide (ย่อ DMSO) เป็นสารประกอบอินทรีย์ที่มีกำมะถัน; สูตรโมเลกุล: (CH3) 2SO; เป็นของเหลวโปร่งใสที่ไม่มีสีไม่มีกลิ่นดูดความชื้นและไวไฟที่อุณหภูมิห้อง มีจุดหลอมเหลวสูงและจุดเดือดสูง นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติที่ไม่ละลายน้ำและน้ำผสมได้ มีความเป็นพิษต่ำเสถียรภาพทางความร้อนที่ดีและไม่สามารถผสมกับพาราฟินได้ มันสามารถละลายได้ในน้ำเอธานอลโพรพานอลอีเทอร์เบนซีนและคลอโรฟอร์มและสารอินทรีย์อื่น ๆ อีกมากมายและเรียกได้ว่าเป็น "ตัวทำละลายสากล" เป็นตัวทำละลายอินทรีย์ทั่วไปที่มีความสามารถในการละลายได้ดีที่สุด สามารถละลายสารอินทรีย์ส่วนใหญ่ได้เช่นคาร์โบไฮเดรตโพลิเมอร์เปปไทด์และเกลืออนินทรีย์และก๊าซหลายชนิด สามารถละลายตัวยาละลายบางชนิดที่มีน้ำหนักเท่ากับ 50-60% ของตัวเอง (ตัวทำละลายทั่วไปอื่น ๆ มักละลายเพียง 10-20%) ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากในการจัดการตัวอย่างเช่นเดียวกับการคัดกรองยาที่มีความเร็วสูง ภายใต้เงื่อนไขบางอย่างการสัมผัสระหว่าง dimethyl sulfoxide และ chloride อาจทำให้เกิดปฏิกิริยาที่ระเบิดได้
dimethyl sulfoxide ใช้กันอย่างแพร่หลายในฐานะตัวทําละลายและรีเอเจนต์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นตัวทำปฏิกิริยาการประมวลผลและตัวทำละลายการปั่นด้ายที่ปฏิกิริยาของโพลิเมอร์อะครีโลไนไตรล์ที่ใช้ในการสังเคราะห์ยูรีเทนและตัวทำละลายปั่น นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นตัวทำละลายสังเคราะห์สำหรับเรซินโพลีเอไมด์ polyimide และ polysulfone รวมทั้งตัวทำละลายการสกัดสำหรับตัวทำละลายและตัวทำละลายสำหรับไฮโดรคาร์บอนอะโรมาติกและตัวทำละลายสำหรับสังเคราะห์คลอโรฟลูโรนิลิน นอกจากนี้ dimethyl sulfoxide ยังสามารถใช้เป็นวัตถุดิบหรือผู้ขนส่งยาบางชนิดในอุตสาหกรรมเภสัชกรรมได้โดยตรง dimethyl sulfoxide ตัวเองมีผลกระทบต่างๆเช่นต้านการอักเสบยาแก้ปวดยาขับปัสสาวะและยาระงับประสาทและจึงยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ "ยาครอบจักรวาล" ซึ่งโดยปกติจะเป็นยาที่ใช้งานของยาแก้ปวดที่ถูกเพิ่มเข้าไปในยาเสพติด นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษในการซึมผ่านได้ง่ายผ่านผิวหนังส่งผลให้รู้สึกถึงความรู้สึกส่วนตัวของรสหอยนางรม สารละลาย dimethyl sulfoxide ของโซเดียมไซยาไนด์สามารถทำให้เกิดภาวะไซยาไนด์ไซยาไนด์ผ่านผิวหนังได้ขณะที่ dimethyl sulfoxide มีความเป็นพิษต่ำ dimethyl sulfoxide ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในฐานะสารสกัดใน บริษัท เคมีและเภสัชกรรมจำนวนมาก อย่างไรก็ตามเนื่องจากจุดเดือดที่สูงขึ้นทำให้อุณหภูมิในการทำงานสูงมากและทำให้เกิดการ coking ของวัสดุซึ่งจะส่งผลต่อการรีไซเคิล dimethyl sulfoxide และทำความสะอาดอุปกรณ์ได้ดีขึ้นและส่งผลให้มีการใช้พลังงานเพิ่มขึ้น ดังนั้นการรีไซเคิล dimethyl sulfoxide กลายเป็นคอขวดเนื่องจากมีการประยุกต์ใช้เป็นสารสกัด
ข้อมูลข้างต้นได้รับการแก้ไขโดย Chemicalbook of Dai Xiongfeng
วิธีการทำให้บริสุทธิ์และการกำจัดน้ำ dimethyl sulfoxide สามารถผสมกับน้ำและสามารถวางไว้เพื่อเก็บรักษาในระยะยาวและการอบแห้งผ่านตะแกรงโมเลกุล นำไปใช้กับการกลั่นสูญญากาศและรวบรวมเศษของ 76 ° C / 1600Pa (12mmHg) เมื่อกลั่นให้อุณหภูมิต่ำกว่า 90 ° C; มิฉะนั้นจะทำให้เกิดปฏิกิริยา disproportionation ซึ่งจะสร้าง dimethyl sulfone และ dimethyl sulfide นอกจากนี้ยังสามารถอบแห้งผ่านแคลเซียมออกไซด์แคลเซียมไฮดรอกไซด์แบเรียมออกไซด์และแบเรียมซัลเฟตแล้วกลั่นภายใต้ความกดที่ลดลง มันอาจจะบริสุทธิ์ผ่านการตกผลึกบางส่วน อาจนำไปสู่การระเบิดเมื่อผสม dimethyl sulfoxide กับสารบางอย่างเช่นโซเดียมไฮดรัมกรดเกลือหรือแมกนีเซียมเปอร์คลอเรตดังนั้นจึงควรให้ความสนใจ
วิธีการระบุและตรวจสอบ [การจำแนก] ใช้เวลา 1.5 มล. ของผลิตภัณฑ์นี้และเติมให้ช้าลงด้วยหยดน้ำที่ไฮโดรลิกลดลง 2.5 มล. กรองได้อย่างรวดเร็วและแห้งภายใต้ความดันที่ลดลงด้วยสารตกค้างที่ไม่เสถียรสีม่วงเข้มผลึกของแข็งที่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ การละลายในคลอโรฟอร์มจะกลายเป็นสารละลายสีแดง
[ตรวจสอบ] การดูดซึมด้วยแสงให้ใช้ผลิตภัณฑ์นี้บางส่วนเทลงในไนโตรเจนแห้งเป็นเวลา 15 นาทีแล้วใส่ลงในถังดูดซับขนาด 1 ซม. โดยให้น้ำเปล่า วัดค่าการดูดกลืนรังสี 275 นาโนเมตรตามวิธี spectrophotometric (Chinese Pharmacopoeia 1990 edition of Appendix หน้า 24) โดยมีค่าไม่เกิน 0.30; และวัดการดูดกลืนแสงอีกครั้งที่ความยาวคลื่น 285 นาโนเมตรและ 295 นาโนเมตรโดยมีอัตราส่วนมากกว่าการดูดกลืนรังสี 275 นาโนเมตรไม่เกิน 0.65 และ 0.45 ตามลำดับ โปรดทราบว่าควรจะไม่มีการดูดซึมสูงสุดในช่วง 270 ~ 350nm ปริมาณน้ำไม่ควรเกิน 0.2% (เภสัชตำรับจีนปีพ. ศ. 2533 ในภาคผนวก 55) dimethyl sulfone ใช้ก๊าซมีเทนเพื่อสร้างสารละลายอะซิโตน 0.025% เป็นสารละลายมาตรฐานภายใน ชั่งน้ำหนัก dimethyl sulfoxide ในปริมาณที่เหมาะสมและเจือจางสารละลายมาตรฐานภายในเป็น 0.050% เป็นสารละลายในการควบคุม นอกจากนี้ยังต้องชั่งน้ำหนักผลิตภัณฑ์เหล่านี้อย่างถูกต้องและเจือจางสารละลาย 50% โดยใช้สารละลายมาตรฐานภายในเป็นสารละลายทดสอบ ตามแก๊สโครมาโตกราฟีโปรโตคอล (Chinese Pharmacopoeia 1990 edition, second volume ภาคผนวกหน้า 31 (3)) ให้ใช้โพลีเอทิลีนไกลคอลไกล 20 มม. เป็นตัวทำละลาย (จำนวนแผ่นทฤษฎีที่คำนวณได้จาก dimethyl ควรมากกว่า 1500 และระดับการแยกของยอด dimethyl sulfoxide และจุดสูงสุดมาตรฐานภายในควรมากกว่า 2) อัตราส่วนที่วัดได้ของพื้นที่ยอดเขา dimethyl sulfone และพื้นที่สูงสุดของไดฟีนิลเมทานของสารละลายตัวอย่างที่อุณหภูมิคอลัมน์ 150 องศาเซลเซียสไม่ควรมากกว่าอัตราส่วนของสารละลายในการควบคุม
มาตรฐานคุณภาพอ้างอิง สำหรับการใช้ภายนอก DMSO - คุณภาพของตัวชี้วัดทางเทคนิค
เนื้อหา, GC,%, ≥ 99.9 GB / 2307-1986) โครมาโตรมิเตอร์แก๊ส
การระบุ IR, คุณสมบัติ EP
การระบุทางเคมี, EP ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม
จุดตกผลึก° C ≥ 18.3 GB / T7533-1993
ดัชนีหักเห 1.478-1.479 GB / T6488-1986
ความชื้น%, KF, ≤ 0.2 GB / T6283-1986
ค่าการสูญพันธุ์ของ UV, 275nm ≤ 0.3 GB 9721-1988
285nm ≤ 0.2
295nm ≤ 0.2
โลหะหนัก, PPm ≤ 10 GB / 7532-1987
ความถ่วงจำเพาะ (20 ℃), 1.100-1.104 GB / 4472-1984
ค่าความเป็นกรด (0.1N / ml NaOH / 50g), ≤ 5.0 GB / 9736-1988
การบรรจุหีบห่อ: ถังพลาสติก PE ดัชนีความผันผวนทางเทคนิคของ DMSO
เนื้อหา (DMSO), GC%, ≥ 99.9 GB / 2307 --- 1986) โครมาโตกราฟีแก๊ส
จุดคริสตัล, ° C, ≥ 18.35 GB / T7533-1993
ค่าเป็นกรด mgKOH / g, ≤ 0.001 GB / T9736-1988
ดัชนีหักเห (20 ° C), 1.478-1.479 GB / 6488 --- 1986
ความชื้น%, KF, ≤ 0.001 GB / 6283--1986
สารตกค้างจากการระเหย, PPM, ≤ 5. GB / T3209 ---- 82
โลหะหนัก,%, ≤ 10. GB / T7532 ---- 87
บรรจุภัณฑ์: ถังพลาสติก PE
ความเป็นพิษ GRAS (FEMA)
ใช้ จำกัด ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ FEMA (มก. / กก.) เครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ซีเรียลอาหารเช้าเครื่องดื่มเย็นซอสผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ผลิตภัณฑ์จากนมขนมหวานซุปซอสหวาน 0.1 ถึง 5.0 โดยเฉลี่ย; เครื่องเทศ: 100-1000
กระบวนการกู้คืน เราควรคำนึงถึงการรีไซเคิลเมื่อใช้ DMSO เป็นตัวทำละลายเพื่อลดต้นทุนการผลิต เราสามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติของ DMSO ในการละลายได้ง่ายในน้ำเบนซีนและโทลูอีนเพื่อสร้างสารประกอบเชิงซ้อนเพื่อแยกสารดังกล่าวออกจากสิ่งสกปรกอื่น ๆ โดยใช้การสกัดแบบอีเทอร์หรือการสกัดแบบย้อนกลับและใช้การกลั่นแบบสุญญากาศเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์บริสุทธิ์ ตัวอย่างเช่นสำหรับส่วนผสมระหว่าง DMSO กับเกลืออนินทรีย์ใช้โทลูอีนเพื่อสกัด DMSO ออกและจากนั้นเพิ่มน้ำในน้ำสกัดเพื่อสกัด DMSO แบบย้อนกลับ สารละลายน้ำ DMSO ที่ได้รับจะถูกกลั่นด้วยสูญญากาศที่ความดันลดลง ((1.33 ~ 2.00) × 103Pa เพื่อให้ได้ DMSO มากกว่า 99% เมื่อสกัดด้วยเอลีนให้แยกออกจากเอทานอลจาก reformate และเติมน้ำให้กับสารสกัด ของเหลวเพื่อการสกัดแบบย้อนกลับเพื่อให้ได้ DMSO ที่เป็นของเหลวและนำผลิตภัณฑ์ DMSO บริสุทธิ์ผ่านการกลั่นสูญญากาศนอกจากนี้ยังมีวิธีการอื่น ๆ เช่นการขจัดโพแทสเซียม dihydrogen phosphate วิธีการรีไซเคิลผ่านเมทานอลการสกัดเอทานอลซึ่งสามารถนำมาใช้ภายใต้ เงื่อนไขบางอย่างสำหรับผู้ใช้ในปริมาณที่ไม่สะดวกในการรีไซเคิลสามารถนำไปรีไซเคิลและนำไปรีไซเคิลได้
วิธีการพื้นฐานของการรีไซเคิลของ DMSO คือการกลั่นด้วยเครื่องสุญญากาศโดยมีเงื่อนไขสองข้อแรกเก็บอุณหภูมิไว้ต่ำกว่า 120 องศามิฉะนั้นจะเกิดปัญหาด้านความปลอดภัยและจะทำให้การกู้คืนลดลง อีกปัญหาหนึ่งคือค่า PH ของระบบ ค่าที่เหมาะสมคือ pH 8 ซึ่งเหมาะสำหรับทั้งเรื่องความปลอดภัยและสภาวะการสลายตัวที่เหมาะสมของ DMSO หอที่ฉันใช้เป็นเหล็กกล้าคาร์บอนมีถาด 7-8 และมีอัตราการไหลย้อนเป็น 3-2 ซึ่งโดยทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ถึง 98-99% ปริมาณอุปกรณ์ 2000 ลิตรมีประสิทธิภาพดีมาก
วิธีการกลั่นสุญญากาศแบบกึ่งต่อเนื่องสำหรับการกู้คืน DMSO ในการผลิต ketoconazole มีดังต่อไปนี้ (1) เทวัตถุดิบลงในเครื่องปฏิกรณ์แบบคอลัมน์กลั่นให้เริ่มอุ่นขึ้นเมื่อระดับของเหลวถึง 1/3 (2) เมื่ออุณหภูมิของด้านบนของอุณหภูมิด้านบนของคอลัมน์ปรับอุณหภูมิได้ถึง 60 ° C ให้เปิดตัวระบายความเย็นภายในและระบบสูญญากาศ (3) เมื่อระดับของสูญญากาศถึง 0.1 ~ 0.15 × 10 Pa ↑ควบคุมด้านบนของคอลัมน์กลั่นของวัสดุที่ให้ผลผลิต: เมื่ออุณหภูมิสูงสุดถึง 65 ° C ด้านบนของคอลัมน์ rectification ส่วนใหญ่ผลิตวัสดุกึ่งสำเร็จรูป ; เมื่ออุณหภูมิสูงสุดถึง 80 องศาเซลเซียสและมีอุณหภูมิเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วด้านบนวัสดุให้ผลผลิตด้านบนคือ DMSO; (4) เมื่ออุณหภูมิถึง 110 ° C ให้ระบายอากาศและหยุดการทำความร้อน (5) ปล่อยสารตกค้างในกาต้มน้ำทาวเวอร์
คุณสมบัติทางเคมี เป็นของเหลวไม่มีสีและดูดความชื้น มันแทบไม่มีกลิ่นที่มีรสขม สามารถละลายได้ในน้ำเอทานอลอะซิโตนอีเทอร์เบนซีนและคลอโรฟอร์ม
การใช้ประโยชน์ 1. สามารถใช้สำหรับการสกัดเอรีนได้เช่นเดียวกับที่ใช้เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับเรซิ่นและสีย้อมและนำมาประยุกต์ใช้กับอะคริลิคพอลิเมอร์และตัวทำละลายปั่น
สามารถใช้เป็นตัวทำละลายอินทรีย์ปานกลางปฏิกิริยาและตัวสังเคราะห์สารสังเคราะห์ มีความอเนกประสงค์สูง ผลิตภัณฑ์นี้มีความสามารถในการสกัดสูงและสามารถนำมาใช้เป็นตัวทำละลายพอลิเมอร์และตัวควบแน่นของเรซินอะคริลิกและเรซินโพลีซัลโฟนในฐานะตัวทำละลายพอลิเมอร์และการปั่นด้ายของพอลิอะคริโลไนไตรล์และเซลลูโลสอะซิเตตในฐานะตัวทำละลายในการแยก alkanes และ arenes และ สื่อปฏิกิริยาสำหรับ arenes, การสกัด butadiene, เส้นใยอะคริลิ, ตัวทำละลายพลาสติก, สีอินทรีย์และสีสังเคราะห์และอุตสาหกรรมยา ในด้านการแพทย์ dimethyl sulfoxide มีฤทธิ์ต้านการอักเสบและระงับปวดที่มีความสามารถในการซึมผ่านผิวหนังได้ดีทำให้สามารถละลายยาบางชนิดและเพิ่มการซึมเข้าไปในร่างกายมนุษย์เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ในการรักษา การใช้คุณสมบัตินี้ของผู้ให้บริการ dimethyl sulfoxide สามารถทำให้ใช้เป็นสารเติมแต่งได้ เพิ่มปริมาณ dimethyl sulfoxide ในสารกำจัดศัตรูพืชบางชนิดเพื่อช่วยในการเจาะสารกำจัดศัตรูพืชเข้าไปในโรงงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ dimethyl sulfoxide นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นตัวทำละลายย้อมติด, สารกำจัดย้อมสีและตัวย้อมสีสำหรับเส้นใยสังเคราะห์ นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นตัวดูดซับในการรีไซเคิลอะเซทิลีนและซัลเฟอร์ไดออกไซด์รวมถึงตัวปรับเปลี่ยนของเส้นใยสังเคราะห์สารป้องกันการแข็งตัวและตัวทำละลายตัวเก็บประจุน้ำมันเบรคและสารสกัดจากโลหะหายาก
3. สามารถใช้เป็นตัวทำละลายในการวิเคราะห์และสารยึดติดของแก๊สโครมาโทกราฟีรวมทั้งตัวทำละลายสำหรับการวิเคราะห์รังสียูวี
วิธีการผลิต dimethyl sulfoxide ทำโดยทั่วไปโดยใช้วิธีการออกซิเดชัน dimethyl sulfide พวกเขามีกระบวนการผลิตที่แตกต่างกันเนื่องจากอนุมูลอิสระและประเภทออกซิเดชั่นที่แตกต่างกัน 1. เมทานอลคาร์บอนซัลไฟด์วิธี; ใช้คาร์บอนซัลไฟด์และเมทานอลเป็นวัตถุดิบและใช้γ-Al2O3 เป็นตัวเร่งปฏิกิริยา แรกสังเคราะห์ dimethyl sulfide แล้วมีปฏิกิริยาออกซิเดชันกับไนโตรเจนไดออกไซด์ (หรือไนเตรต) เพื่อให้ได้ dimethyl sulfoxide 2. วิธีไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์: ใช้อะซิโตนเป็นสารตัวกลางที่มีซัลไฟด์ dimethyl ทำปฏิกิริยากับไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ วิธีการสังเคราะห์ dimethyl sulfoxide นี้มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงและเหมาะสมสำหรับการผลิตขนาดใหญ่ 3. วิธีการของไนโตรเจนไดออกไซด์: มีเมทานอลและซัลไฟด์ซัลไฟด์ไฮโดรเจนซัลไฟด์ปฏิกิริยาในการเร่งปฏิกิริยาของγ-alumina เพื่อให้ได้ dimethyl sulfide; ซัลเฟตมีปฏิกิริยากับโซเดียมไนไตรท์เพื่อสร้างไนโตรเจนไดออกไซด์ dimethyl sulfide มีปฏิกิริยาระหว่างแก๊สกับของเหลวด้วยไนโตรเจนไดออกไซด์ที่อุณหภูมิ 60-80 องศาเซลเซียสเพื่อผลิต dimethyl sulfoxide ดิบ บางครั้งคนยังใช้ออกซิเจนในการออกซิเดชันโดยตรงซึ่งจะสร้าง dimethyl sulfoxide ดิบด้วย หลังจากกลั่นสุญญากาศแล้วให้ปรับแต่งเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปของ dimethyl sulfoxide วิธีนี้เป็นวิธีการผลิตขั้นสูงแบบสัมพัทธ์ 4. วิธี Dimethyl sulfate: ใช้ dimethyl sulfate เพื่อทำปฏิกิริยากับโซเดียมซัลไฟด์เพื่อให้ได้ dimethyl sulfide; ซัลเฟตมีปฏิกิริยากับโซเดียมไนไตรท์เพื่อสร้างไนโตรเจนไดออกไซด์ dimethyl sulfide ถูก oxidized กับไนโตรเจนไดออกไซด์เพื่อสร้าง dimethyl sulfoxide ดิบและจากนั้นได้รับการวางตัวเป็นกลางและการกลั่นเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ dimethyl sulfoxide กลั่น นอกจากนี้วิธีการออกซิเดชัน anodic ยังสามารถผลิต dimethyl sulfoxide ผ่าน dimethyl sulfide
คุณสมบัติทางเคมี ของเหลวไม่มีสี
การใช้ประโยชน์ DMSO เป็นตัวทำละลาย aprotic เชิงขั้วที่ใช้ในปฏิกิริยาทางเคมีในปฏิกิริยาลูกโซ่โพลิเมอร์ (PCR) และเป็นตัวทำละลายแข็ง cryoprotectant สำหรับการเก็บรักษาเซลล์เนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ DMSO ถูกนำมาใช้ในเซลล์แช่แข็งเพื่อป้องกันเซลล์จากการบาดเจ็บทางกลของผลึกน้ำแข็ง มันถูกใช้สำหรับการจัดเก็บแช่เย็นของเซลล์ต้นแบบย่อยวัฒนธรรมและ recombinant heteroploid และสายพันธุ์เซลล์ hybridoma; เซลล์ต้นกำเนิดตัวอ่อน (ESC) และเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดเลือด DMSO มักถูกใช้ร่วมกับ BSA หรือทารกในครรภ์ในครรภ์ (FBS)
การใช้ประโยชน์ เส้นเซลล์ของมนุษย์และสัตว์ที่ปลูกในวัฒนธรรมมักจะเก็บแช่แข็ง การแช่เยือกแข็งปกป้องสายพันธุ์เซลล์จากการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากการดริฟท์ทางพันธุกรรมและลดความเสี่ยงต่อการปนเปื้อน ไนโตรเจนเหลวที่ใช้ร่วมกับตัวทำละลายแอนตี้แคร็กเช่น DMSO เป็นวิธีการที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในการเก็บรักษาเซลล์ หากไม่มีสาร cryoprotective การแช่แข็งจะทำให้เซลล์สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมตายมากที่สุด ความเสียหายเกิดจากการบาดเจ็บทางกลด้วยผลึกน้ำแข็งความเข้มข้นของอิเล็กโทรไลต์การเปลี่ยนแปลงค่า pH และการทำให้โปรตีนตกตะกอน ผลกระทบร้ายแรงเหล่านี้ถูกลดลงโดยการเพิ่มสารป้องกันการเกิดคราบจุลินทรีย์ที่ลดลง
การใช้ประโยชน์ dimethyl sulfoxide (1-10%) ได้รับการแสดงเพื่อเร่งการเปลี่ยนสภาพเส้นและเชื่อว่าจะให้กรดนิวคลีอิกความร้อนต่อ depurination ในฐานะตัวทำละลายร่วม PCR DMSO อาจช่วยเพิ่มผลผลิตได้โดยเฉพาะใน PCR ที่ยาวนาน
การใช้ประโยชน์ ตัวทำละลาย aprotic ขั้วโลกที่ใช้ในปฏิกิริยาลูกโซ่โพลาไรเซชั่น (PCR) และเป็นตัวทำละลายแข็งตัวของ cryoprotectant เพื่อรักษาเนื้อเยื่อเนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ
การใช้ประโยชน์ เหมาะสำหรับ HPLC, spectrophotometry, การทดสอบด้านสิ่งแวดล้อม
คำนิยาม ChEBI: เป็นคาร์บอนซัลฟอกไซด์ที่มีอะตอมซัลเฟอร์มีตัวยึดเมธิล 2 ตัว
การใช้ประโยชน์ ตัวทำละลายสำหรับสารประกอบอินทรีย์หลายชนิดรวมทั้งไขมันคาร์โบไฮเดรตสีย้อมเรซินและโพลิเมอร์ ในปฏิกิริยาอินทรีย์ เป็นของแข็งแข็งหรือของเหลวไฮดรอลิกเมื่อผสมกับน้ำ cryopreserve และเก็บเซลล์เพาะเลี้ยง
ชื่อแบรนด์ Rimso-50 (Bioniche)
คำอธิบายทั่วไป ของเหลวใสไม่มีกลิ่นเป็นหลัก จุดวาบไฟที่ปิดอยู่ 192 ° F ไอระเหยหนักกว่าอากาศ การสัมผัสกับผิวหนังอาจทำให้เกิดการกัดกร่อนและทำให้เกิดกลิ่นกระเพื่อมจากลมหายใจ ตัวทำละลายที่ยอดเยี่ยมสามารถขับสารพิษที่เป็นพิษผ่านผิวหนังได้ ความเข้มข้นของไอสูงอาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะเวียนศีรษะและยาระงับประสาทได้
การตอบสนองของอากาศและน้ำ หนาแน่นกว่าน้ำและผสมกันในน้ำ
โปรไฟล์ปฏิกิริยา dimethyl sulfoxide สลายตัวเมื่อสัมผัสกับ acyl halogen, aryl halogen และสารประกอบที่เกี่ยวข้องเช่น phenyl และ tolyl chloride, acetyl chloride, benzenesulfonyl chloride, benzoyl chloride, cyanuric chloride, phosphorus chloride, phosphorus oxychloride และ thionyl chloride [Chem. เอ็ง ข่าว 35 (9): 87 (1957)] ทําปฏิกิริยารุนแรงกับไอโอดีนเพ็นทัลฟลูออไรด์ [Chem. เอ็ง ข่าว 47 (12):, 109 (1969)] การกลั่นด้วยสุญญากาศจากเปอร์ออกไซด์แมกนีเซียมไฮดรัสทำให้เกิดการระเบิด [กรณีศึกษา MCA Case 1187 (1966)] ไวต่อปฏิกิริยากับสารฟลูออรีนเช่นฟลูออไรด์สีเงิน [Chem. เอ็ง ข่าว 44 (24): 7 (1956)] สามารถระเบิดด้วยโซเดียมไฮไดรด์ [Chem. เอ็ง ข่าว 44 (24): 7 (1966)] ผสมกับเมธิลโบรไมด์ส่งผลให้เกิดการระเบิดที่ทำให้อุปกรณ์แตกตัว [NFPA 491M, 1991] ก่อให้เกิดเกลือกับกรดเปอร์คลอริกที่ระเบิดได้เมื่อแห้ง [Chem. Abst 44: p3935d (1950)] สลายตัวเมื่อให้ความร้อนสูงกว่าจุดเดือดปกติ
อันตรายต่อสุขภาพ การระคายเคืองตาเล็กน้อย
อันตรายจากไฟไหม้ อันตรายเฉพาะด้านของผลิตภัณฑ์จากการเผาไหม้: ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ฟอร์มาลดีไฮด์และเมทิลเมเคอเจเจพันสามารถก่อตัวได้
กิจกรรมทางชีวภาพ ตัวทำละลายกับการใช้งานที่หลากหลายในการวิจัยทางชีววิทยา
วิธีการชำระล้าง นี้ไม่มีสีไม่มีกลิ่นและของเหลวที่ดูดความชื้นมากถูกสังเคราะห์มาจากซัลไฟด์ dimethyl สิ่งเจือปนหลักคือน้ำที่มีร่องรอย dimethyl sulfone การทดสอบ Karl-Fischer ใช้ได้ แห้งด้วยตะแกรงโมเลกุลของ Linde ชนิด 4A หรือ 13X โดยการสัมผัสและทางผ่านเป็นเวลานานผ่านคอลัมน์ของวัสดุแล้วกลั่นภายใต้ความดันที่ลดลง สารทำแห้งอื่น ๆ ได้แก่ CaH2, CaO, BaO และ CaSO4 นอกจากนี้ยังสามารถตกผลึกบางส่วนโดยการแช่แข็งบางส่วน การทำให้บริสุทธิ์มากขึ้นทำได้โดยการยืนค้างคืนด้วยอะลูมิเนียมเกรดโครมาโตกราฟฟีที่ได้รับความร้อนและเย็น จากนั้นก็ลุกเป็นไฟเป็นเวลา 4 ชม. ผ่าน CaO แห้งให้ CaH2 และผ่านการกลั่นด้วยเศษส่วนที่ความดันต่ำ สำหรับประสิทธิภาพของสารดูดความชื้นในการอบแห้ง dimethyl sulfoxide ดู Burfield and Smithers [J Org Chem 43 3966 1978, Sato et al. J Chem Soc, Dalton Trans 1949 1986] [Reddy Pure Appl Chem 25 459 1969, Beilstein 1 IV 1277] การทำให้บริสุทธิ์อย่างรวดเร็ว: ยืนเหนืออลูมินาที่เปิดใช้งานใหม่ BaO หรือ CaSO4 ค้างคืน กรองและกลั่นตัวผ่าน CaH2 ภายใต้ความดันที่ลดลง (~ 12 มม. ปรอท) จัดเก็บซากโมเลกุลมากกว่า 4A

รายละเอียดการติดต่อ
Hubei Hongcheng Ming Chemical Co., Ltd.

ผู้ติดต่อ: Yang

ส่งคำถามของคุณกับเราโดยตรง (0 / 3000)